Video MC Thuy Duong

https://i2.wp.com/trinhquangminh140i.googlepages.com/ThuyDuong09.jpg

https://i2.wp.com/trinhquangminh140i.googlepages.com/ThuyDuong10.jpg

Advertisements

5 Comments »

 1. 1
  thuyduongnguyen Says:

  Tôi không thích đề cập đến chính trị hay tôn giáo, Có nhiều cách giúp cho người hoạn nạn theo khả năng của mình, tôi mong cô sẽ đủ sáng suốt ở một tuổi đời còn quá trẻ để không bị bọn ngụy quân ngụy quyền lợi dụng để thực hiện âm mưu diễn biến hòa bình của những thế lực thù địch đối với đất nước việt nam hiền hòa và mến khách, dù tôi cũng chưa chắc là đang sống hạnh phúc nhưng tôi vẫn mong mọi người dân việt nam được độc lập – tự do – hạnh phúc, một thế giới không có chiến tranh, không có sự sống trong sợ hãi và lo sợ trước những thủ đoạn tâm lý chiến với người dân vô tội bị lợi dụng và làm việc một cách mù quáng. Thân.

 2. 2
  thuyduongnguyen Says:

  “Nghe cô MC Thùy Dương nói chuyện thật dễ thương, cô kể kinh nghiệm lúc đi thi MC ra sao, cô bảo anh VD nói cô kể smart jokes nhiều quá không phù hợp vì khán thính giả họ sẽ…chậm hiểu và chậm cười…làm cho cô bị hớ bị quê…” [Sưu tầm]

 3. 3
  thuyduongnguyen Says:

  Virginia: Ra Mắt Hội “Voice” Cứu Tị Nạn, Chống Buôn Trẻ

  Trong buổi lễ ra mắt tổ chức “Voice” tại Virginia

  Virginia.- “VOICE” là chữ viết tắt của “Vietnamese Overseas Initiative for Conscience Empowerment”. Đây là một nhóm chuyên gia trẻ ở Mỹ, Canada và Úc, có từ tâm muốn cùng nhau hợp tác để thực hiện nhiều chương trình từ thiện. Tổ chức bất vụ lợi này chú trọng đến việc vận động với những vị dân cử Hoa Kỳ cũng như những nhân viên Chính Phủ Hoa Kỳ về những vấn đề người Việt Nam quan tâm như vấn đề tỵ nạn của những người còn kẹt ở Đông Nam Á, Phi Luật Tân, Cao Miên, Thái Lan mười bảy năm qua, tệ nạn buôn phụ nữ trẻ em ở Cao Miên, Thái Lan, Đài Loan…

  Nhóm thiện nguyện này đã tưng bừng tổ chức một dạ tiệc để ra mắt và cũng để gây quỹ mở văn phòng tại Cao Miên, vào lúc 7 giờ tối ngày 5 Tháng 5, 2007 tại Westin Arlington Gateway ở Arlington, VA.

  Đặc biệt trong buổi ra mắt này có sự hiện diện của Bà Kelly Ryan, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao HK cùng với trên ba trăm quan khách trong một hội trường rất sang trọng. Chương trình văn nghệ có ba ca sĩ nổi tiếng là Loan Châu, Nguyên Khang và Thanh Hà đến từ Cali về giúp vui.

  Trong phần giới thiệu về VOICE, Cô Thùy Dương Nguyễn, Giám Đốc Điều Hành cho biết, mục đích của VOICE liên hệ đến quá khứ, hiện tại và tuơng lai. Quá khứ của chúng ta luôn gắn liền với những người đi vượt biển, hiện tại còn 92 hồ sơ trong đó có 156 người tại Phi Luật Tân, 65 người ở Thái Lan và 45 người ở Cao Miên. Đây là những người tỵ nạn cuối cùng. Văn phòng VOICE sẽ tiếp tục vận động cho những người kém may mắn này.

  Với trách nhiệm của người đi trước chúng ta không nên bỏ quên những người còn bị kẹt lại ở Đông Nam Á, vẫn còn nhiều người muốn đi tìm tự do.

  Mục đích thứ hai của VOICE liên hệ với hiện tại. Hiện tại có nhiều người Việt Nam ở Đông Nam Á đang vướng vào một tệ nạn rất khổ đau đó là tệ nạn buôn bán trẻ em và phụ nữ và thậm chí có những người đàn ông VN nữa. Ở Đài Loan thì đã có văn phòng của Cha Hùng, VOICE sẽ tiếp tay để giúp những người ở Đông Nam Á. Hy vọng là từ nay đến cuối năm VOICE có thể gây quỹ đủ để mở văn phòng ở Cao Miên . Hiện nay chưa có một cơ quan Việt Nam nào ở Cao Miên để giúp người Việt tỵ nạn ở đây.

  Giấc mơ cuối cùng của anh chị em trong VOICE là những việc làm gắng liền với tương lai. Để đất nước có một tương lai tươi sáng, VOICE sẽ cung cấp học bổng cho những người nghèo đã tốt nghiệp ở VN, được đi sang Phi Luật Tân, để học hỏi thêm tiếng Anh và có cơ hội thấy được đời sống ở một xã hội tự do. Đây là cơ hội để các sinh viên VN học hỏi, có thêm kinh nghiệm, kiến thức về đời sống xã hội tự do và luật pháp quốc tế. Những sinh viên này sẽ đem kiến thức học hỏi ở xứ người, trở về phục vụ VN tốt đẹp hơn. Đó là giấc mơ và nguyện vọng của các anh chị em trong tổ chức VOICE. Cô Thùy Dương mong mỏi mọi người sẽ ủng hộ và tiếp tay để VOICE có thể thực hiện được những mục tiêu trên.

  Trong dịp này Bà Kelly Ryan, Phó Thứ Trưởng Ngoại Giao, người đã tích cực giúp đỡ 1,600 người VN từ Phi Luật Tân đến định Hoa Kỳ trong thời gian gần đây, được mời lên phát biểu.

  Bà Kelly Ryan nói đến ba vấn đề. Trước hết là vấn đề Nhân Quyền ở VN. Bà nói, hiện nay, Chính Phủ Hoa Kỳ đã lên tiếng rất nhiều về vấn đề Nhân Quyền ở Việt Nam. Đặc biệt trong thời gian vừa qua Thứ Trưởng Ngoại Giao HK đã nêu lên những vấn đề nhân quyền. Bà cũng nói đến vấn đề VN nên cho những người bất đồng chính kiến được quyền xin tỵ nạn chính trị.

  Điều thứ hai Bà nói liên quan đến tệ nạn buôn bán trẻ em Việt Nam. Chính Bà đã sang Cao Miên, Lào và đã nói chuyện trực tiếp với những trẻ em Việt Nam ở lứa tuổi mười hai, mười ba, muời bốn, bị chính cha mẹ các em bán để làm nô lệ tình dục, hay bán để đi ăn xin ở nước ngoài. Bà Kelly nói, việc chúng ta cần phải làm là ngăn chận tệ trạng buôn người này và chúng ta phải bảo vệ những nạn nhân.

  Vấn đề thứ ba Bà Kelly nói, Hoa Kỳ cũng đã bàn thảo với Chính phủ VN, từ bây giờ đến Tháng Sáu 2008 đang có một chuơng trình tái định cư nhân đạo (HR) dành cho những ai trước đây không đủ điều kiện vì thiếu hộ khẩu hay lúc đó thời gian không cho phép, nay có thể nộp đơn xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ. Thời gian chỉ còn một năm nữa thôi, nếu quý vị ở đây có bà con đã từng tham gia quân đội, đã đi tù cải tạo, lúc đó không có cơ hội làm đơn kịp thì đây là cơ hội cuối cùng để nộp đơn xin tỵ nạn ở Hoa Kỳ.

  Một gia đình người Việt từ Phi Luật Tân vừa đến định cư ở HK có lên tặng hoa để tỏ lòng cám ơn Bà Kelly Ryan. Một người trong gia đình đã nói vài lời bày tỏ lòng cám ơn sự giúp đỡ của Bà Ryan và cám ơn sự giúp đỡ của nhóm anh chị em trong VOICE.

  Được biết Giám Đốc Điều Hành của VOICE là Cô Thùy Dương Nguyễn, tốt nghiệp Luật tại Sydney University, Úc Châu. Cô đang tiếp tục Cao Học Luật, đã sống và làm việc ở Phi Luật Tân một năm để giúp người Việt tỵ nạn ở Phi. Hiện cô đang làm việc cho văn phòng VOICE ở Washignton, D.C.

  Cô Thủy Dương cho biết nhờ có sự vận động mạnh của văn phòng ở Phi mà 1,600 người Việt tỵ nạn ở Phi được đến định cư ở Hoa Kỳ gần đây. Cô hy vọng từ nay đến cuối năm Hội sẽ gây quỹ đủ tiến đề mở văn phòng ở Cao Miên.

  Sau đó Ban Tổ Chức cho chiếu một đoạn phim ngắn về tệ nạn buôn người ở Cao Miên, có nhiều trẻ em bị cha mẹ vì nghèo khó hay vì hoàn cảnh nào đó đã bán con làm nghề mãi dâm ở Cao Miên, rất tội nghiệp.

  Chương trình bán đấu giá gây quỹ được đồng hương ủng hộ nồng nhiệt, thu vào khoảng 7,500 mỹ kim. Phần văn nghệ có sự góp vui của các giọng ca nổi tiếng như Loan Châu trong bản “Vĩnh Biệt Saigon”, Hà Nội Mùa Này Vắng Những Cơn Mưa”, Thanh Hà trong “Đừng Xa Nhau Đêm Nay”, Nguyên Khang…và đặc biệt là phần biểu diễn dương cầm của nhạc sĩ Việt Anh. Theo sau là chương trình dạ vũ với Ban nhạc Hải Đăng.

  Thùy Dương (202) 544-2376, http://www.vietnamvoice.org, http://www.my-hope.org

 4. 4
  thuyduongnguyen Says:

  Cali Today News – Đầu tháng này, tại show diễn có thu hình cho cuốn DVD 54 của trung tâm Asia tại thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, nơi có một cộng đồng Việt Nam thật trẻ trung và sinh động, khán giả dường như bị “hớp hồn” bởi một cô gái thật trẻ, thật xinh với chiếc răng khểnh, có giọng nói thật Bắc Kỳ dù đã lớn lên tại Úc gần 20 năm, có chất giọng tiếng Anh ngồ ngộ vì pha lẫn âm giọng Úc và âm giọng Anh,… Cô cũng là một luật sư, đến từ Úc châu…

  Tuy những “vốn liếng” nói trên đã đủ sức làm say bao trái tim của khán giả, nhưng chất say mà cô đã mang lại trong đêm nhạc hôm ấy không phải là vóc dáng, chất giọng, hay tài năng,… mà là một tấm lòng, một tâm nguyện hiến dâng cho cuộc đời bất hạnh…

  Chỉ xuất hiện có 5 phút thôi, nhưng khán giả đã dành cho cô cả một trời thương qúy…

  Người con gái ấy có tên là Thùy Dương, năm nay mới 24 tuổi, và đã tốt nghiệp trường đại học luật tại Úc,…

  Những tưởng cô sẽ tự giới thiệu hay được giới thiệu về tài năng học giỏi của cô, nhưng câu chuyện lại rung động lòng người từ một nhịp sâu khác, nhịp sâu đồng cảm của những người từng ra đi đầy gian truân, từng sống phập phồng và lo âu về ngày mai trong các trại tỵ nạn…

  Cô kể lại một câu chuyện rất bình thường mà nhiều người tỵ nạn đã từng trải qua: Gia đình cô mang cô vượt biển, và may mắn thay, cô đến được trại tỵ nạn Hồng Kông năm 1987, 5 ngày trước khi trại đóng cửa và chấm dứt chương trình tỵ nạn. Lúc ấy, cô bé Thùy Dương mới 5 tuổi. Nghe cô kể, tôi bỗng nhớ một tấm ảnh mà tôi thường hay ngắm nhìn khi nghĩ về những mảnh đời tỵ nạn, những tấm ảnh của những trẻ thơ Việt Nam đứng sau hàng rào kẽm gai, và nhìn đời, nhìn về tương lai qua những hàng rào kẽm gai hay bằng lưới chống B40…

  Hình ảnh đó từng gây xúc động thế giới, từng làm lương tri nhân loại thổn thức…
  Tôi ngồi đó và nghe em kể, tôi như đi ngược giòng thời gian, ngược không gian để nhìn thấy lại những em bé Việt Nam, và có thể trong đó có em, bên hàng rào năm nào ở trại Whitehead hay một trại nào đó ở Đông Nam Á…

  Hàng triệu người Việt, đủ mọi lứa tuổi, đổ xô ra biển chạy trốn, tìm tự do sau tháng 4 năm 1975. Nhiều người đã không đến bến bờ, và thân xác đã chìm sâu trong lòng biển cả, và nhiều người đã trải qua những tháng ngày biền biệt trong trại tỵ nạn, và nhiều khi sống sầu buồn trong vô vọng,…

  Thùy Dương nhớ lại có một lần đoàn sinh viên Việt Nam từ Hoa Kỳ đến thăm trại tỵ nạn và có cho Thùy Dương một trái táo. Lần đầu tiên trong đời, cô bé Việt Nam được trái táo, cô thích trái táo đến nổi không dám ăn, mà chỉ nâng niu, ôm lấy trái táo vào lòng kể cả trong giấc ngủ,…

  Kỷ niệm ấy tuy đã qua, nhưng để lại trong cô, một dấu vết, một dấu hỏi cho chính mình: Bao giờ có dịp để trao lại trái táo đó cho những trẻ em bất hạnh đang cần đến nó? Ân tình mà cộng đồng Việt dành cho cô ở tuổi thơ vẫn là một ám ảnh, một lời réo gọi tình đồng hương, và trái táo trong tâm thức cô lớn dần theo tuổi tác, theo vóc dáng, và cô mơ ước: Rồi sẽ có một ngày…

  Và ngày đó đã đến. Sau khi ra tốt nghiệp trường luật, cô tình nguyện về Đông Nam Á, sống và chia xẻ với trẻ em và người bất hạnh 6 tháng, nhưng rồi 6 tháng trôi qua, bước chân cô chưa đành từ giả họ, và cô đã tình nguyện ở lại thêm với họ 6 tháng nữa….

  Và sau khi về lại Úc, cô tình nguyện sang Hoa Thịnh Đốn, để cùng đàn anh, đàn chị vận động, thuyết phục thế giới tự do tiếp nhận những người tỵ nạn bất hạnh còn vất vưởng trên những ngõ cụt, ở những đường cùng trên thế giới…

  Trái táo ngày xưa vẫn còn ám ảnh trong ký ức của cô và bây giờ cô đến với những mảnh đời bất hạnh để trao lại cho họ trái táo yêu thương mà cô đã từng nhận trong cuộc đời…

  Và bên cạnh dòng sống bận bịu ấy, có một ngày cô đi lạc vào thế giới văn nghệ: Ghi danh và thi tuyển MC của trung tâm Asia, và cô đã đoạt giải nhất.

  Lần đi lạc vào thế giới văn nghệ này có lẽ sẽ mở cho cô cả một chân trời khác như anh Nam Lộc và Việt Dzũng nhận xét và tiên đoán: Một phát hiện vô giá của trung tâm Asia,… hay cô ta sẽ mở rộng cánh cửa của thế giới MC và thênh thang bước vào…

  Đêm thu hình tại Atlanta chỉ là một sự giới thiệu ngắn ngũi về cô, nhưng nguồn tin từ trung tâm Asia cho biết là cô sẽ chính thức trong vai trò MC của Asia từ cuốn tới, cuốn DVD 55…

  Cô gái Bắc Kỳ này đã làm say khán gỉa không phải bằng chiếc răng khểnh, không phải bằng giọng Bắc ngọt ngào, không phải bằng nét đẹp, không phải bằng bằng cấp luật sư, mà bằng một tấm lòng của một cô gái: Muốn trao lại cho thế hệ trẻ thơ bất hạnh trái táo yêu thương tình đồng loại, trái táo ngọt lịm của tình người mà cô đã nhận ngày nào…

  Và cô đã làm người ngồi bên tôi nhỏ lệ…

  Người Cuối Phố

 5. 5
  thuyduongnguyen Says:

  “MC Thùy Dương, người nữ MC mới vừa trúng tuyển MC qua cuộc tuyển lựa tài năng mới của đài truyền hình SBTN tổ chức vào năm nay 2007. Với giọng nói thật truyền cảm và …”


RSS Feed for this entry

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: